Spread the love

Chào các bạn, mình đã có kinh nghiệm sử dụng wifi con chó. Phải nói nó tệ không thể chấp nhận được, nếu so sánh nó với wimax thì cũng đã kém rồi, còn nếu so sánh với hikari thì ôi thôi, chờ tí tôi nói cho nghe.

Đầu tiên, trải nghiệm dùng wimax

Đầu tiên tôi đang dùng con wimax 2+ của AU, tôi dùng con này được gần 5 năm. Ưu điểm của loại này :

 • Nhẹ, dễ mang đi chơi, không lo chuyển nhà mà không có mạng, hình như có mỗi cái ưu điểm này.

Nhược điểm thì nhiều vc ra. Để tôi liệt kê:

 • Ít dung lượng tốc độ cao, có 10G thì phải, tuỳ gói nhưng nói chung là tôi dùng 3 ngày hết mẹ luôn. Chán!
 • Tiền cước hàng tháng tăng dần, tôi cũng không để ý, sau 5 năm nó tăng lên cỡ 2000 yên/tháng cỡ 5000 yên.
 • Trời mưa gió là mạng kém

Lời khuyên của tôi là ông nào ít xem video, nói chung là ít dùng mạng, tiện mang đi lại thì dùng con wimax này cũng được. Nghiêm cấm ông nào chơi game, hay tải video lên hoặc xuống thì dùng loại này là bỏ mẹ luôn. Tôi tải cái video cỡ hơn 1G là cứ phải bật máy qua đêm để tải. Tốc độ upload còn tệ hơn nên chú ý.

Cơ duyên gặp wifi con chó từ đây

Rồi tôi chán con wimax, cơ duyên này tôi có cơ hội trải nghiệm wifi con chó. Tôi tìm đăng ký gói hikari cáp quang đấy, sau một hồi lựa chọn thì cuối cùng chọn hikari của softbank.

Trong quá trình chờ lắp mạng, thì sẽ được sử dụng con wifi con chó rental レンタルwifi do nhà mạng cho mượn. Lúc đầu thấy dùng nhanh, bảo mình bị hớ mẹ rồi, hay quay đầu không lắp cáp quang nữa, xài con này đỡ tốn tiền lắp đặt. Nhưng được 2 hôm, đến hôm thứ 3 thì nó mới thể hiện bản chất. Nó cứ phải gọi là chậm gấp đôi con wimax kia, ông nào mà không có kiên nhẫn thì tuyệt đối không được xài con này kẻo có ngày đập máy tính, điện thoại.

Tôi nói đến đây các ông tự hiểu rồi nha. Con wimax tôi đã ngán nó rồi, nhưng con này thì tôi chịu thua luôn. Bởi vì sao nó có tên là wifi con chó bạn hiểu rồi đấy.

Một chút trải nghiệm em hikari của softbank

Ưu điểm nhiều:

 • Nhanh, tốc độ các ông ko phải bàn, tí tôi chụp ảnh cho coi
 • Tiền cước vừa phải 6000/tháng
 • Dịch vụ khá tốt, có support qua facebook, trả lời nhanh
 • Thủ tục nhanh gọn, nhân viên chuyên nghiệp, trả lời rõ ràng, người việt hiểu được :))
 • Có trang dành cho cá nhân, check tiền hàng tháng, status thanh toán hay chưa, cái này khá tiện. Đa số các mạng khác cũng có.

Nhược điểm:

 • Mấy cái điện thoại tự động của nó cứ gọi mình mấy cuộc trong lúc làm việc để xác nhận, ghét không chịu được
 • 6000 yên/ tháng cũng hơi tốn ^^
Cái này tôi chụp của nhà

Các ông thấy sự khác biệt rồi chứ. Download gấp 6 lần, và upload gấp 6 lần luôn, nhưng giá thì mình chỉ cần trả thêm một ít, hơn 1 sen chi đó.

Tóm lại

Đừng nghe người ta nói ngoài kia wifi con chó tốc độ cao với gì gì, tôi xin các ông, bỏ thêm một ít mà lấy cái sướng. Mạng cáp quang nó chạy liên tục, không giới hạn băng thông một tháng.

Ông nào xài nhiều thì mấy cái loại pocket wifi cũng loại. Hãy đến với hikari cáp quang, tôi nghĩ cái nào cũng được, cứ cáp quang mà chơi.

Thằng nào rủ lắp wifi con chó: ĐÉO.

Bài viết không quảng cáo, chỉ là quan điểm cá nhân.

Chúc vui!