Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Hãy đăng nhập để đặt câu hỏi.

Giới Thiệu

Chào các bạn mình tên là KM, mình đang đi làm tại Nhật Bản. Tính đến nay được hơn 4 năm kể từ ngày bước chân sang Nhật. Mình đã gặp khá nhiều khó khăn khi sang bên này, có rất nhiều bỡ ngỡ nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu, cũng chưa biết hỏi ai vì mình cũng quen ít người, đa phần là bạn bè cùng lứa sang Nhật cùng với mình. Dần dần tìm hiểu tại một số blog trang web uy tín của người Việt như Bikae, Sugoi, iSenpai, Betojin và các trang tiếng Nhật khác thì cũng đã dần quen với cuộc sống ở bên này. Mình thấy có rất nhiều bạn có tâm huyết với cộng đồng và mình cám ơn họ.

Website Hỏi Đáp Nhật Bản ra đời như thế nào?

Bản thân mình cũng giống với mọi người khi ở một đất nước xa lạ, có nhiều điều chưa rõ, mình cần được sự trả lời tư vấn từ những người có kinh nghiệm đã sống lâu năm tại Nhật hoặc người có sự nghiên cứu về Nhật. Chính vì vậy mình muốn tạo ra một nơi để mọi người có thể thoải mái hỏi, và nhận tư vấn trả lời từ các anh chị senpai đi trước. Ít nhất nếu không giải đáp thoả mãn các câu hỏi thì bọn mình sẽ tư vấn cho các bạn hướng giải quyết vấn đề đó.

Nhật Bản vốn dĩ đã là một đất nước lạ kỳ, họ có vô số các quy tắc ngay cả đối với một người bản địa thì việc nắm bắt hết tất cả các quy tắc này là điều không thể. Đơn giản nhất, việc nói kính ngữ là quy tắc gần như là cơ bản đối với một người đi làm salary man, nhưng không phải ai cũng biết. Như các bạn biết đấy, kính ngữ nếu nói sai sẽ phản tác dụng. Hi, mình sẽ không nói quá nhiều ở đây.

Tóm lại, đó chính là lý do mà hoidapnhatban.com ra đời đấy 🙂

Cám ơn các bạn, chúc các bạn có ngày làm việc hiệu quả.